การเลือกเว็บโฮสติ้ง


การเลือกเว็บโฮสติ้ง (Web Hosting) - Package ไหนดี ที่เหมาะกับเว็บไซต์ของคุณ


เนื่องจากในปัจจุบันมีเว็บโฮสติ้งเกิดขึ้นมากมาย เราจะมีวิธีการเลือก Web Hosting อย่างไร เนื่องจากโฮสติ้งต่างๆ ในปัจจุบัน ช่างมากมายเสียเหลือเกิน เนื่องจากเปิดง่าย และในปัจจุบันยังมีทางเลือกแบบเช่าเครื่อง ซึ่งทำให้ไม่ต้องจ่ายเงินมากอีกด้วย

หลักๆ ประเด็นสำคัญในการเลือก Web Hosting ก็คือ
1. บริษัทที่ให้บริการ ต้องมั่นคง เพราะ เนื่องจาก วงการ hosting เกิดง่าย ตายเร็ว ปัจจุบัน เกิดขึ้นมามากมาย และมีลูกค้ามากมายที่เป็นเหยื่อเหล่านี้ เปิดมา 3 เดือนประเดี๋ยวก็ปิดไป สร้างความเดือนร้อนให้ลูกค้า มามากมาย
2. สามารถติดต่อ Support ได้ เพราะมี server เกิดมีปัญหา ขัดข้อง เราจะได้ติดต่อกับผู้ดูแลข้อมูลของเราได้ทุกเมื่อ

Server ที่ใช้งาน เหมาะกับ ภาษาที่เราเลือกใช้ และเพียงต่อต่อ application หรือไม่ เช่น หากใช้ภาษา HTML, PHP, Falsh ก็ควรเลือกเป็น Linux Server เพราะราคาถูกกว่าและ feature คุ้มกว่า (ไม่เสียค่า license ของ windows)
5. ราคา และ Package เหมาะกับเวบไซต์ของเรา คือ เลือกเนื้อที่ ที่เราจะใช้

เลือก Package ไหนดี ที่เหมาะกับ website ของคุณที่สุด

1. ดูว่า เว็บไซต์ของคุณ ใช้ภาษาอะไรในการทำเว็บไซต์ เช่นภาษา html, flash, php, asp หากใช้ html, flash, php, mysql อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือ ทั้งหมด ควรจะเลือกเป็น Linux Server เพราะราคาจะถูกกว่า และ feature ที่ให้จะเยอะกว่า Windows Server หากใช้ภาษา asp , access ก็จำเป็นเลือก Windows Server เท่านั้นค่ะ
2. เมื่อเลือก server ได้แล้ว จะเลือก package ไหนดีล่ะ ดูที่การใช้งานพื้นที่ และ ประสิทธิภาพ เป็นหลักค่ะ เช่น
- หากเน้น พื้นที่ใช้งาน เก็บรูปเยอะ ควรจะเลือกเป็น package Affordable Web Hosting ค่ะ เพราะ package นี้ทางบริษัท ได้จัดให้สำหรับ กรณี เน้นพื้นที่เป็นหลัก พื้นที่เยอะ ราคาถูกเป็นพิเศษค่ะ
- หากเป็นเว็บไซต์ บริษัท ขนาดใหญ่ ต้องการ เน้นพื้นที่ และประสิทธิภาพของ Server เพื่อจะได้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ แต่ไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายมากเท่ากับการเช่า Server แบบ Dedicated Server ทางบริษัท มี package ที่เหมาะสำหรับกรณีนี้คือ Business Web Hosting ค่ะ
- หากใช้งานเว็บไซต์ บริษัท ธรรมดา มี mail มีเว็บนิดหน่อย ก็ควรจะเลือก package เล็กสุดค่ะ Mini สำหรับ Linux Hostingหรือ Small สำหรับ Windows Hosting ค่ะ
เพียงเท่านี้ คุณก็จะเลือก package ที่ดีที่สุด สำหรับเว็บไซต์ของคุณ ได้ทันที
อ้อ.... หากคุณใช้งานไปสักระยะ แล้วพบว่า เนื้อที่ชักจะน้อยเกินไปแล้วล่ะ คุณสามารถติดต่อทางบริษัท เพื่อทำการ upgrade plan ได้ทุกเมื่อค่ะ เพียงจ่ายส่วนต่างของค่าบริการเท่านั้นค่ะ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การเลือกเว็บโฮสติ้ง


บทความวันที่ 12/12/07


More
hosting Web Application คืออะไร ?
Web application development is performed by specialized programmers, who are familiar with the coding necessary for the creation of Web pages, including HTML, XML, Flash, Perl, CSS, PHP, JSP, ASP, and others. Each of these has a specific function and creates varied results. To varying degrees, programmers are proficient in one or more of these languages. Web application development can be varied or specific, depending on the needs of the Web pages involved. Such as restaurant application, hotel application, account applcation, etc.
hosting Domain Name คืออะไร
Domain Name คือ ชื่อที่ใช้ในการอ้างอิงเพื่อไปยัง Website ต่างๆ ที่อยู่บนเครือข่ายอินเตอร์เน็ตชื่อที่ใช้ต้องเป็นชื่อที่ไม่มีใครในโลกใช้เพราะถ้ามีคนใช้ชื่อใดแล้วเราจะไปจดชื่อซ้ำไม่ได้ ชื่อ Domain Name จะเป็นตัวอักษรพิมพ์ใหญ่หรือพิมพ์เล็ก ไม่แตกต่างกันเพราะ ระบบอินเตอร์เน็ตจะรับรู้ตัวอักษรเป็นตัวเล็กทั้งหมด เช่น IC-MyHost.com และ ic-myhost.com ถือว่าเป็นชื่อเดียวกัน ในปัจจุบันได้มีการจดชื่อโดเมนถึงกว่า 30 ล้านชื่อทั่วโลก และชื่อโดเมนก็มักจะถูกนำมาใช้เป็นสัญลักษณ์ หรือเครื่องหมายการค้าของ Website ต่างๆ ด้วย
hosting ความแตกต่างระหว่าง Cloud Hosting และ Web Hosting
ความแตกต่างระหว่าง Cloud Hosting กับ Web Hosting อยู่ตรงที่ Cloud Hosting มีอิสระในการปรับขีดความสามารถ สมรรถนะ และขนาดทรัพยากรได้ตามภาระงาน เนื่องจากไม่มีข้อจำกัดในการขยายทรัพยากรสำหรับผู้ให้บริการ
hosting เว็บโฮสติ้งคืออะไร
เว็บโฮสติ้ง (Web Hosting) คือ รูปแบบการให้บริการที่อนุญาตให้ผู้ใช้บริการ สามารถนำเว็บเพจของตนเอง เพื่อออนไลน์บนอินเตอร์เน็ตได้ ซึ่งเว็บโฮสนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่า 'HSP' ย่อมาจาก Hosting Service Provider หรือผู้ให้บริการโฮสติ้ง เป็นธุรกิจที่นำเอาเทคโนโลยีที่จำ
hosting ข้อดีของ Web Hosting
Web Hosting คือ บริการการให้เช่าพื้นที่ หรือ รับฝากเว็บไซต์บนเว็บเซิร์ฟเวอร์ (Web Server) มีทั้ง Hardware, Software และ Peopleware ช่วยทำให้คุณ และลูกค้าของคุณประหยัดค่าใช้จ่ายเป็นอย่างมาก หน้าที่ของคุณก็เพียงแต่ค้นหาดูซิว่ามีผู้ให้บริการรายไหนที่น่าเชื่อถือ และพูดคุยเป็นกันเองและรู้เรื่อง อีกทั้งราคาค่าเช่า/รับฝากเว็บไซต์ก็ไม่สูงเกินไปสำหรับคุณ
hosting Cloud Server คืออะไร
Cloud Server เป็นการทำงานร่วมกันของ Server จำนวนมาก โดยแบ่งชั้นการประมวลผลออกจากชั้นเก็บข้อมูล ดังนั้น ด้วยระบบ Cloud Server ทำให้การทำงานของ Web หรือ Server เสมือนของผู้ใช้งานไม่ติดขัด แตกต่างจาก Web Hosting หรือ Server ธรรมดาทั่วไป ที่หากเกิดการติดขัดเสียหายของอุปกรณ์นั้นๆ ก็จะทำให้การทำงานหยุดลงโดยไม่มีระบบทดแทน
hosting VPS คืออะไร
บริการ VPS คืออะไร เว็บไซต์ไหนเหมาะกับ VPS หลายคนรู้จักบริการ Web Hosting ในรูปแบบของ Shared Hosting หรือ Dedicated server แต่คงมีหลายคนที่ยังไม่เคยรู้จักบริการ VPS หรือ Virtual Private Server ซึ่งเป็นบริการ Web Hosting อีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจและมีประสิทธิภาพสูงในการใช้งาน (เมื่อเทียบกับ Shared Hosting ทั่วๆ ไป) ทั้งยังมีราคาค่าบริการที่ไม่สูงเกินไปนักอีกด้วย
hosting Cloud Hosting คืออะไร
การให้บริการด้วยเทคโนโลยีระบบ Cloud Computing ที่ดึงความสามารถของทรัพยากรจาก Server หลายๆ เครื่องมารวมเป็นระบบเดียว
โดยจะมีการแบ่งการทำงานของ Server กับพื้นที่การเก็บข้อมูลออกจากกัน หากเกิดข้อผิดพลาดจากการทำงานหรือการประมวลผลของ Server เครื่องใดเครื่องหนึ่ง
ระบบจะยังคงสามารถทำงานได้ต่อไปจาก Server เครื่องอื่นๆ แทน จึงทำให้การใช้งาน Cloud Hosting มีความน่าเชื่อถือสูง มีความปลอดภัยในการใช้งาน